Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Björk (Credit Santiago Felipe/Getty Images)

Björk – Benefiz-Konzertreihe

Die isländische Sängerin Björk hat eine Reihe von orchestralen Benefiz-Veranstaltungen angekündigt. Diese werden am 9., 13. und 23. August stattfinden und via Livestream übertragen. Der Erlös soll dem Frauenhaus Kvennaathvarfið in Reykjavík zugute kommen, welches sich auch um Migrantinnen kümmert.

Die drei Auftritte sollen in der Harpa Hall in Reykjavík stattfinden. Isländische Fans haben durch die kürzlichen Lockerungen in dem Land die Chance, den Konzerten beizuwohnen, alle anderen können sich die Übertragungen  online ansehen. Neben dem Ziel, Geld zu sammeln ginge es auch darum, die Aufmerksamkeit auf das Frauenhaus zu lenken.

Auch musikalische Details zu den drei Performances sind schon bekannt. Laut Björk sollen diese am Nachmittag stattfinden und sind “unplugged… performed without beats and electronics.” Alle drei Performances finden mit über 100 Musikern statt und haben unterschiedliche Dirigenten.

View this post on Instagram

kæru íslendingar⁣ ⁣ mig langar til að bjóða ykkur upp á tónleika ⁣ ⁣ mig langar til að fagna þess að við erum komin út úr alla vega fyrsta stigi kórónu-faraldursins ⁣ og halda upp á hversu mörgum íslenskum tónlistarmönnum ég hef unnið með í gegnum tíðina ⁣ ⁣ ég tók næstum allar plöturnar mínar með hljóðfæraleikurum héðanfrá⁣ ⁣ homogenic með íslenskum strengjaoktett⁣ medúllu með schola cantorum , íslenskum blönduðum kór⁣ voltu með 10 brass-stelpum sem ég fann um allt land og þær síðan formuðu wonderbrass⁣ bíófílíu með langholtskirkju kvennakór graduale nobili ⁣ vúlnikúru með 15 manna strengjasveit ⁣ útópíu með 12 flautuleikurum sem síðan stofnuðu flautuseptettinn viibra⁣ kornukópíu með hamrahlíðarkór stjórnuðum af þorgerði ingólfsdóttur⁣ svo spiluðum við öll á tónleikum þvers og kurs um kringum hnöttinn ⁣ ⁣ samtals eru þetta yfir hundrað manns !!⁣ ⁣ mig langar til að halda helgar tónleika í hörpu í ágúst⁣ þeir verða "unplugged" eða án slagverks og eletróníku ⁣ með sinfóníu hljómsveit íslands og fleiri gestum ⁣ ⁣ mitt innleg til feminisma verður að monta mig yfir því að langflestar útsetningarnar eru eftir mig ⁣ þetta er því miður eitthvað sem er of oft horft framhjá hjá konum ⁣ fyrirgefið að troða þessu inn⁣ eða ekki … ? ⁣ ⁣ tónleikarnir verða klukkan 5 og fólki boðið upp á veitingar eftir tónleikana til styrktar kvennaathvarfsins⁣ ⁣ mig langar til að fagna því sem við höfum hér á íslandi , án umgjarðar . þakka öllu þessu ótrúlegu tónlistarfólki og tónlistarhöll sem við eigum . ⁣ vírusinn hefur kennt okkur öllum að við höfum nóg . og að við verðum að hjálpa til þar sem við getum . og @blacklivesmatter hefur minnt okkur harkalega á að líta í eiginn barm hvað varðar rasisma og virðingu , skilning og meiri aðstoð við flóttamenn sem koma hingað ⁣ ⁣ ég hlakka til að sjá ykkur ⁣ ⁣ mikil ást ⁣ ⁣ birkið

A post shared by Björk (@bjork) on

Beim ersten Auftritt soll sie vom Hamrahlíð-Chor und einem Organisten begleitet werden, der zweite findet mit den Streichern des Icelandic Symphony Orchestra statt und beim dritten soll sie von den Blechbläsern desselben und einer Harfenistin unterstützt werden. Außerdem wird bei dem Auftritt am 23. August das siebenköpfige, ausschließlich weibliche Flöten-Ensemble Viibra mit dabei sein, welche schon auf Björks jüngstem Album „Utopia“ spielte.

Über ihre Motivation, die Konzerte abzuhalten, sagte Björk in dem Statement, das die Ankündigung begleitete, unter anderem:

„i feel we are going through extraordinary times horrifying but also an opportunity to truly change it is demanded of us that we finally confront all racism that we learn that lives are more important that profit and look inside us and finecomb out all our hidden prejudices and privileges.“

Die Konzertreihe findet in Kooperation mit dem Festival Icelandic Airwaves statt. In diesem Jahr hätten eigentlich orchestrale Konzerte von Björk in verschiedenen europäischen Städten, darunter auch Berlin, stattfinden sollen, welche aber aufgrund des Coronavirus verschoben wurden. Die neuen Termine sind für Juni 2021 angesetzt.

Schreibe einen Kommentar